4 CommentsTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Vào tháng 6 năm 2017, Montenegro, từng được xem là một thành trì ở Balkan của Nga, đã lặng lẽ xin gia nhập NATO. Đông thái này đã khiến Kremlin tức giận. Và trước khi gia nhập NATO, Montenegro đã gửi học viên đầu tiên đến học viện quân sự West Point, Hoa Kỳ. Nevena Nikolic chính là học viên đó. Cô và những người bạn nước ngoài của mình tại West Point đã có một cơ hội hiếm có để nhìn thế giới và Mỹ qua lăng kính của học viện quân sự uy tín này, nơi mà các quan chức tin rằng việc có các học viên của quân đội nước ngoài là rất quan trọng. Milena Djurdjic của Đài VOA có tường trình chi tiết.
Cô gái người Montenegro, Nevena Nikolic đã đến West Point ba năm trước. Thực tế Học viện đã nhận sinh viên nước ngoài hơn 100 năm qua. Người đầu tiên tốt nghiệp vào năm 1889.
BRENT MATTHEWS, PHÓ CHỦ NHIỆM, HỌC VIỆN QUÂN SỰ WEST POINT, HOA KỲ nói:
Học viên quốc tế đầu tiên đó đến từ Guatemala. Kể từ đó, chúng tôi đã có 478 học viên quốc tế tốt nghiệp và họ đại diện cho 84 quốc gia khác nhau. Vì thế, đây là 1 chương trình đào tạo lâu đời.
Nevena đã nộp đơn vào Học viện Quân sự Hoa Kỳ sau khi học hỏi kinh nghiệm của những người bạn Montenegro khác, những người đã tốt nghiệp ở Học viện Hải quân ở Annapolis.
NEVENA NIKOLIC, HỌC VIÊN MONTENEGRO Ở WEST POINT cho biết:
“Tôi đã đến West Point một vài ngày trước khi buổi tập huấn bắt đầu. Tất cả mọi thứ thật tuyệt vời, bởi vì chúng tôi được các gia đình người địa phương hỗ trợ. Họ giúp chúng tôi tất cả mọi thứ. Và sau đó, quá trình đào tạo bắt đầu, điều này rất khó khăn, bởi vì quá trình chuyển đổi từ dân sự sang cuộc sống quân sự là rất khó khăn. Vì vậy, hai ba tháng đào tạo quân sự tới đối với tôi là rất quan trọng “.
Sau những khó khăn ban đầu, Nevena đã thích nghi tốt với cuộc sống ở West Point. Nằm trên bờ sông Hudson, cách thành phố New York khoảng 80 km về phía bắc, Học viện đã đào tạo sĩ quan cho Quân đội Hoa Kỳ kể từ khi thành lập vào năm 1802.
Brent Matthews, phó chủ nhiệm phụ trách sinh viên quốc tế, nói rằng có những lý do tốt để chấp nhận sinh viên từ các nước khác.
BRENT MATTHEWS,PHÓ CHỦ NHIỆM, HỌC VIỆN QUÂN SỰ WEST POINT, HOA KỲ nói:
Lý do ban đầu từ thời xa xưa là đào tạo những chỉ huy tương lai như cách chúng tôi đào tạo cho các chỉ huy của chúng tôi, và dạy họ cách phát triển. Ngày nay đã có thay đổi một chút. Tôi nghĩ rằng lý do là để một cá nhân có thể phát triển để trở thành một người tốt nhất có thể được. Vì thế học viên có thể mang học cụ về nhà, dù họ có sử dụng chúng hay không. Nếu chúng tôi trang bị cho họ một tư duy phản biện, thì đó là một lợi ích thật sự “.
Luật Hoa Kỳ cho phép 60 sinh viên từ nước ngoài tham gia Học viện Quân sự, nơi có tới 4400 học viên, và việc đào tạo các học viên này được chính phủ của họ tài trợ. Hiện nay có 54 sinh viên quốc tế, đại diện cho 30 nước khác nhau.
Thách thức chính đối với các học sinh người nước ngoài là trình độ tiếng Anh. Đối với Matthews sự hiện diện của họ tại học viện là rất quan trọng.
BRENT MATTHEWS,PHÓ CHỦ NHIỆM, HỌC VIỆN QUÂN SỰ WEST POINT, HOA KỲ cho biết:
“Các học viên Mỹ nhìn vào thế giới qua ống kính của người khác. Họ biết được rằng những điều mà chúng ta thường làm ở Mỹ không phải là cách duy nhất để làm mọi việc. Họ có thể thấy các cách tiếp cận khác nhau và mở rộng tư duy của mình. Vì vậy, điều đó mang lại lợi ích cho chính các học viên Mỹ từ việc có các học viên quốc tế. Điều đó cũng mang lại lợi ích cho sinh viên quốc tế khi họ nhìn mọi thứ theo cách nhìn của Mỹ. ”
Đối với Nevena Nikolic, người sẽ tốt nghiệp vào tháng 5 năm 2019, chương trình đào tạo tại West Point sẽ là điểm khởi đầu tốt cho sự nghiệp quân ngũ của cô trong quân đội Montenegro.
NEVENA NIKOLIC, HỌC VIÊN MONTENEGRO Ở HỌC VIỆN QUÂN SỰ WEST POINT nói:
“Tôi thực sự muốn đến Afghanistan với đơn vị của tôi càng sớm càng tốt, bởi vì tôi nghĩ rằng cách đào tạo quân sự tốt nhất cho một người lính là làm việc ở chiến trường. Tôi đang mong chờ những thách thức trong tương lai.”

Nguồn: https://rfste.org/

Xem thêm bài viết khác: https://rfste.org/giao-duc/

Author

meeylandofficial@gmail.com

4 thoughts on “Học viên nước ngoài tại trường Võ bị West Point

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *