8 CommentsNói tiếng Anh nhanh như gió, cậu bé Đỗ Nhật Nam mới học lớp 7 đã khiến mọi người thán phục.

Phong cách nói tiếng Anh, diễn đạt như ngời anh video ghi lại buổi phỏng vấn của cậu bé Nguyễn Nhật Nam trong cuộc thi English Champion 2014, diễn ra vào tháng 6 vừa qua đã khiến cộng đồng mạng thán phục về tài năng của em.

Em diễn tả về bản thân, gia đình khiến giám khảo luôn trầm trồ khen ngượi, từ việc lập luận bằng tiếng Anh về quan điểm cũng như nhận thức của em về một số vấn đề như chọn công việc có quan trọng với lương cao, học sinh có nên làm thêm không…

Thái độ tự tin công thêm ngôn ngữ cử chỉ bểu hiện của cơ thể khiến giám khảo phải thốt lên excellent (tuyệt vời). Nhiều khán giả vô cùng thán phục tài nói tiếng Anh như người bản ngữ của em, phong thái, múc độ trôi chảy, độ chính xác tất cả đều hoàn hảo. Có khán giả còn nhận xét em có tố chất của một nhà lãnh đạo tài năng. Khán giả khác thì nói rằng xem clip của em cảm thấy thêm động lực lớn để học tiếng Anh.

Kết quả thi của em đã vượt lên trên 5000 học sinh từ 18 trường THCS và tiểu học. Và Nam đã nhận giải vô địch. Nhiều tờ báo trước đó đã gọi Nam là “thần đồng tiếng Anh” vì khả năng tiếng Anh rất tốt. Em vừa được làm tổng biên tập của tờ báo Creative-Melange, một tờ báo dành cho học sinh Đông Nam Á sắp ra mắt số đầu tiên trong tháng 8 năm nay.

Nguồn: https://rfste.org/

Xem thêm bài viết khác: https://rfste.org/hoc-tieng-anh/

Author

meeylandofficial@gmail.com

8 thoughts on “Nói tiếng Anh như gió – Thần đồng Đỗ Nhật Nam

  1. Giỏi ghê, chưa kể đến kỹ năng nói và thần thái mà cách bạn ý tư duy và tổ chức câu trả lời tốt quá, vừa nghe câu hỏi là bạn ý có thể trả lời ngay vs 1 câu trả lời có ý và cấu trúc rất tốt…

  2. ganh tỵ wá hjz gjờ vẫn còn dốt tjếg anh x-(
    ko liên wan lắm nhưg nhìn nghjêg anh gjám khảo đẹp traj wóa ko bjk nhìn trực djện thế nào :))))))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *