0 Comments* Tải miễn phí sách hướng dẫn tập Khí công Himalaya nhập môn, thải độc cơ thể:
* Nhập môn khí công Himalaya trực tuyến: 5 bài tập cơ bản nhất – nâng cao toàn diện nền tảng sức khỏe:
* Khí công Himalaya: Bài tập cho Thận và Tuyến thượng thận:
* Khí công Himalaya: Bài tập Làm mạnh và giải độc tố cho gan:
* Bài tập trung tâm năng lượng vùng họng và tuyến giáp – Luân xa cổ (luân xa 5) -Khí công Himalaya:
* Bài tập hệ bạch huyết: Tăng cường hệ miễn dịch, tiêu trừ mầm bệnh – Khí công Himalaya:
Cũng như hầu hết tất cả các pháp môn dưỡng sinh, mục đích tối thượng của Khí công Himalaya là giúp người tập có được một tinh thần, trí tuệ minh mẫn trong một thân thể khỏe mạnh, ít ốm đau bệnh tật nhất. Các bài tập dù là động hay tĩnh đều tuân theo theo tiêu chí giúp học viên khám phá bản ngã và hòa nhập với vũ trụ. Tuy nhiên, để khám phá ra được CÁI TÔI của mình và để giao hòa CÁI TÔI với VŨ TRỤ, là cả một chặng đường mà mỗi học viên phải đi với thời gian rất khác nhau. Độ dài ngắn của quãng đường – thời gian này phụ thuộc hoàn toàn vào cá nhân mỗi người qua các yếu tố:
Căn duyên, nghị lực – ý chí. Yếu tố đầu, thì bất kì ai khi đã đến với môn phái đều có. Nhưng yếu tố “nghị lực – ý chí” (mặc dù hoàn toàn do chủ quan quyết định) thì chỉ phần nào trong số họ có được.
Còn điều khác biệt của Khí công Himalaya với một số môn phái khác ở chỗ: Khí công Himalaya không hứa hẹn, dẫn dụ đào tạo người tập sẽ trở thành “đấng nọ, đấng kia” với những công năng đặc dị, siêu nhiên, huyền bí theo chiều hướng thoát tục. Mà đơn giản, đây là môn tập luyện để nhập thế, giúp học viên sống như một CON NGƯỜI với chất lượng cao nhất có thể trong mức độ của mình. Đó là: Có đủ trí tuệ, sức khỏe để làm việc (kiếm tiền), để yêu thương và để hưởng thụ thành quả lao động của mình (hay nói cách khác, là đủ sức để tiêu những đồng tiền mà mình đã làm ra). Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực ra, đó chính là điều mơ ước, mong muốn của bất kì ai trong kiếp cõi này. Tiếc rằng, không phải ai cũng hiểu được điều đó trước khi quá muộn. Bởi thường người ta đều kiếm được tiền, nhưng chưa chắc đã tự mình tiêu được những đồng tiền đó một cách có ích lợi và hoan hỉ…
Không ít những người tìm đến với Khí công Himalaya là “đầu ra” của các bệnh viện, chính vì thế, kết quả trong tập luyện có thể khác nhau. Nhưng bất luận thế nào, tất cả các học viên, khi đã chuyên tâm với Khí công Himalaya, đều được cải thiện về sức khỏe và tìm thấy sự bình yên trong những tháng năm gắn bó cùng môn phái.

*** Một vài lưu ý dành cho người sắp tập Khí công Himalaya

1/Khí công Himalaya là một bộ môn khí công dưỡng sinh chứ không phải khí công võ thuật.

2/Chính vì là khí công dưỡng sinh, nên Khí công Himalaya không huấn luyện các bài tập phô trương sức mạnh hoặc những màn biểu diễn giật gân, li kì theo kiểu Sơn đông mãi võ.
3/Các bài tập của Khí công Himalaya có mục đích giúp học viên trở thành người KHỎE MẠNH.
Xin lưu ý phân biệt rõ ràng hai khái niệm: KHỎE và KHỎE MẠNH.
– Các lực sĩ cử tạ có thể nhấc được hàng vài trăm kg, những vận động viên thể hình có thân hình lực lưỡng, bắp tay bắp chân cuồn cuộn… Nhưng nếu họ lại mang trong mình bệnh tật, thì đó chỉ có thể gọi là những người KHỎE.
– Những người không cần phải có sức mạnh đập đá, nhổ bật gốc cây, nhưng luôn ăn ngon, ngủ ngon, minh mẫn và có sức làm việc bền bỉ, thích nghi nhanh chóng với hoàn cảnh công việc, môi trường sống… và điều quan trọng nhất là không mang trong người trọng bệnh. Đó chính là người KHỎE MẠNH.
4/Khí công Himalaya không phải là môn tu tập giúp học viên trở thành Tiên, Thánh, Thần… với những khả năng siêu việt mang nặng màu sắc thần thông.
Khí công Himalaya với hệ thống bài tập của mình, giúp học viên được sống đúng nghĩa trọn vẹn một KIẾP NGƯỜI, nghĩa là: KHÔNG ỐM ĐAU, BỆNH TẬT; ĂN NGON – NGỦ YÊN – LÀM VIỆC TỐT – TẬN HƯỞNG TỐT THÀNH QUẢ LAO ĐỘNG CỦA MÌNH.
5/Để theo học Khí công Himalaya, không cần phải có năng khiếu bẩm sinh, mà chỉ cần:
– Trân quý kiếp làm người này.
– Có hiếu với cha mẹ.
Thể hiện rõ nhất ở việc biết yêu quí tấm thân tứ đại của mình do cha mẹ sinh ra. Hãy nhớ, để lớn khôn được như bây giờ, cha mẹ ta đã phải vất vả tới cỡ nào? Những ai đã từng làm bố làm mẹ, chắc quá hiểu điều này thông qua việc chăm bẵm, nuôi nấng những đứa con của mình. Mỗi khi con cái ốm đau, bệnh tật, bố mẹ đã lo lắng, vất vả ra sao?…

Chưa cần biết chúng có trở nên ông nọ bà kia hay không, niềm hạnh phúc của cha mẹ rất giản dị, khi thấy con mình luôn mạnh khỏe. Kể cả khi chúng có lớn khôn, có trưởng thành đến mấy, nhưng chắc chắn cha mẹ sẽ rất đau lòng khi chúng ốm đau quặt quẹo.
– Có ý chí bền bỉ, kiên trì, không vội vàng, sốt ruột. Bởi dù có hệ thống bài tập cực kì phong phú, khoa học và hữu hiệu, nhưng cũng cần phải có thời gian, tác dụng của những bài tập đó mới ngấm vào các đường kinh mạch, làm mạnh lục phủ ngũ tạng, vực dậy, nâng cấp toàn bộ cơ thể.

Nguồn: https://rfste.org/

Xem thêm bài viết khác: https://rfste.org/giao-duc/

Author

meeylandofficial@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *