thue-nha-nguyen-can-quan-binh-tan-dung-quen-kiem-tra-ky-tinh-phap-ly
0 Comments

Pháp lý tính là nền tảng quan trọng trong pháp luật để xây dựng nên những quy định trong tổ chức. Chính vì thế, khi thuê nhà nguyên căn quận Bình Tân bạn chớ bỏ qua điều này. Để hiểu kỹ hơn mời bạn dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây

thue-nha-nguyen-can-quan-binh-tan-dung-quen-kiem-tra-ky-tinh-phap-ly

Thuê nhà nguyên căn quận Bình Tân đừng quên kiểm tra kỹ tính pháp lý

Tầm quan trọng của việc kiểm tra tính pháp lý trước khi thuê nhà

Nhiều người cho rằng thuê nhà nguyên căn quận bình tân không nhất thiết phải kiểm tra tính pháp lý. Bởi bạn chỉ sinh sống trong một thời gian nhất định, có thể chuyển đến nơi ở khác bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, việc làm này chớ nên bỏ qua vì những lý do sau đây:

Hạn chế nguy cơ bị lừa đảo

Dễ nhận thấy, tình trạng lừa đảo khi thuê nhà nguyên căn không phải câu chuyện mới. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều người trở thành nạn nhân tiếp theo bị lợi dụng và chiếm đoạt tiền. Do thế, nắm chắc tính pháp lý trước khi tiến hành giao dịch là việc vô cùng cần thiết.

Nhận được đúng sản phẩm như đã đề ra

Nhiều trường hợp do pháp lý trục trặc đã dẫn đến việc bàn giao nhà chậm hơn dự kiến. Một số người còn bỏ ngỏ hoặc làm ngơ, theo thời gian dễ bị chôn vùi hoặc khó lấy lại. Thế nhưng, khi nắm chắc các thủ tục bạn sẽ nhận được đúng sản phẩm như đã đề ra trước đó.

nam-chac-tinh-phap-ly-khi-thue-nha-nguyen-can-quan-binh-tan-han-che-nguy-co-lua-dao

Nắm chắc tính pháp lý khi thuê nhà nguyên căn quận Bình Tân hạn chế nguy cơ lừa đảo

Nếu xảy ra tranh chấp được đền bù thỏa đáng

Vẫn biết, những tranh chấp trong việc thuê nhà nguyên căn ở quận Bình Tân là điều không ai muốn. Tuy nhiên, nếu đã nắm chắc tính pháp lý bạn sẽ được pháp luật làm chứng và đền bù xứng đáng. Trái lại, nếu bạn bỏ qua điều này chắc chắn khi có trục trặc chính bạn sẽ là người chịu thiệt

Những vấn đề pháp lý cần biết khi thuê nhà nguyên căn quận Bình Tân

Dễ nhận thấy, nắm chắc những vấn đề pháp lý trước khi thuê nhà nguyên căn Bình Tân là vô cùng cần thiết. Do thế, bạn hãy dành thời gian đọc ngay nội dung dưới đây để biết rõ về điều này. Cụ thể như sau:

Thuê nhà nguyên căn quận Bình Tân cần đăng ký giá điện

Trước khi thuê nhà nguyên căn tại Bình Tân bạn cần đăng ký giá điện. Chủ trọ có trách nhiệm thu tiền của người thuê theo đúng giá bán lẻ điện tại công ty điện lực. Đồng thời, được cộng thêm 10% cho tổn thất điện năng, chi phí chiếu sáng và bơm nước dùng chung.

Hơn hết, nếu tính cả thuế VAT giá điện người thuê phải đóng không quá 2300 đồng. Nếu chủ nhà thu cao hơn sẽ bị xử phạt từ 07 đến 10 triệu đồng. Ngoài ra, người thuê cần phải đóng phí Internet, phí vệ sinh, phí quản lý, bảo trì,…

Luật cư trú 2006 bắt buộc phải đăng ký tạm trú

Bên cạnh đó, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày chuyển đến người thuê phải làm thủ tục đăng ký tạm trú. Điều này đã được quy định tại Luật cư trú 2006 với hồ sơ cụ thể. Trong thời gian 03 ngày công dân sẽ được đăng ký tạm trú và cấp sổ tạm trú.

thue-nha-nguyen-can-quan-binh-tan-can-dang-ky-tam-tru-theo-Luat-cu-tru-2006

Thuê nhà nguyên căn quận Bình Tân cần đăng ký tạm trú theo Luật cư trú 2006

Kiểm tra các thông tin trong hợp đồng

Quan trọng hơn cả, khu thuê nhà nguyên căn bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin trong hợp đồng. Việc này không chỉ đảm bảo quyền lợi của bản thân mà còn cho thấy nghĩa vụ của mình khi thuê nhà. Tốt nhất, nên công chứng hợp đồng để đảm bảo giá trị pháp lý tốt nhất.

Trên đây là những thông tin pháp lý khi thuê nhà nguyên căn quận Bình Tân bạn nên biết. Nếu cần thêm tư vấn nào khác bạn có thể kết nối với bds meeyland ngay hôm nay. Chúng tôi có kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu rộng sẽ giúp bạn đi đến quyết định đúng đắn nhất.

Author

truongan53@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *